Hướng dẫn cài đặt lại mật khẩu Windows

Nếu bạn chưa được tìm đến được vào mật khẩu được xây dựng trước đó, Bạn cũng có thể cho rằng giải thích cách tạo dựng lại mật khẩu khá khá nhanh dưới đây.

63d3819c b41d 4e43 a7b4 dd11a6ed8902 Hướng dẫn cài đặt lại mật khẩu Windows

Cách dễ nhất để xây dựng lại một mật khẩu Windows bị quên là quy định đĩa thiết lập lại mật khẩu cho mỗi chúng ta đã tạo trước đó. Bạn chỉ cần tạo đĩa lúc nào trong menu Windows User Accounts bằng việc mở Windows Control Panel, chọn User Accounts, và nhấn chọn Create a password reset disk.

Bạn nên hoàn thành bước này bao gồm máy in mới. Khi bạn tạo xong đĩa này, nếu quên mật khẩu, bạn được chèn nó vào khi máy in khởi động, bạn được thấy tùy chọn Reset Password trên màn hình.

Tuy nhiên đến khi có đĩa cài đặt lại mật khẩu và bạn nên xác định trước làm theo đó ngay lúc này, bạn có thể áp dụng hay ngắn mẹo sau:

Thiết lập lại mật khẩu Windows bằng hành động sự dụng cửa sổ lệnh:

1. Khởi động lại máy tính, cho đĩa tạo dựng Windows vào máy.

2. Chờ cho đến lúc những file tạo dựng tải xong, và muốn biết ngôn ngữ. Nhấn Next.

3. Nhấn chọn Repair your computer trên màn hình xây dựng Windows.

4. Lựa chọn hệ theo sát để sửa, chọn ổ đĩa cài đặt (ổ C: hoặc D:). Nhấn Next.

5. Chọn Command Prompt bên dưới danh sách khôi phục.

Bây giờ bạn nên xác định trước ghi đè lên trên tập tin thực thi Sticky Keys tập tin thực thi Command Prompt. Sticky Keys là một y tế truy cập đã được sự cho phép những người sử dụng nhấn các phím Shift, Ctrl, Alt, hay Windows một lần để đạt những hiệu ứng tương đương như giữ phím đó xuống.

Thông thường bạn nên nhấn 5 lần phím Shift để mở Sticky Keys nhưng với mẹo chú thích này bạn được khi nhấn Shift 5 lần sẽ để mở cửa sổ lệnh Windows Command Prompt.

Những giải thích bên dưới là áp dụng ổ đĩa tạo dựng là ổ C. Nếu hệ giám sát của bạn sẽ được cài đặt trên một ổ khác thay C: với một ký tự phù hợp.

1. Trong cửa sổ Command Prompt, đánh dòng lệnh copy c:\windows\system32\sethc.exe c:\ và ấnEnter.

2. Đánh dòng lệnh copy /y c:\windows\system32\cmd.exe c:\windows\system32\sethc.exe và ấn Enter.

3. Thoát ra khỏi Command Prompt và bắt tay lại máy. Tại màn hình đăng nhập, nhấn Shift 5 lần. Command Prompt sẽ xuất hiện.

4. Nhập dòng lệnh net user username password, thay username bằng tên người quy định và passwordvới một mật khẩu mới.

5. Thoát Command Prompt, và đăng nhập bằng mật khẩu mới.

Để tránh việc người quy định khác sử dụng thủ thuật tương tự để tạo dựng lại mật khẩu của bạn, bạn có thể khôi phục chức năng Sticky Keys như sau:

1. Làm theo những giải thích trên để có thể trong lại máy tính, áp dụng đĩa xây dựng windows của bạn, mở những công cụ khôi phục, và bắt đầu cửa sổ lệnh Command Prompt.

2. Nhập dòng lệnh copy /y c:\sethc.exe c:\windows\system32\sethc.exe và ấn Enter.

3. Thoát Command Prompt và và đang lại máy tính. Nhấn Shift 5 lần sẽ tiếp tục Sticky Keys thay vì Command Prompt.

Lưu ý: Cài đặt lại mật khẩu áp dụng mẹo Sticky Keys có nghĩa là bạn được mất công suất đi tìm các tập tin, các tin nhắn sms email đã mã hóa và những mật khẩu lưu trữ trên Internet Explorer và tài nguyên mạng. Luôn nhớ phải sao lưu dữ liệu nhất thiết thường xuyên.

Theo quantrimang

Từ khoá liên quan:

  • cach cai dat mat khau cho may tinh
  • huong dan cai dat mat khau
  • huong dan cai mat khau cho may tinh hp
  • cách cai dat mat
  • cai dat mat khau cho may tinh